Huyện Thới Lai từng bước phát triển hệ thống bán lẻ hàng hoá

Huyện Thới Lai từng bước phát triển hệ thống bán lẻ hàng hoá
Nhờ tích cực kêu gọi đầu tư từ chính quyền, cùng với lợi thế về thị trường và quỹ đất. Vài năm trở lại đây, hệ thống bán lẻ hàng hoá của huyện Thới Lai đã từng bước có sự chuyển biến tích cực tạo thuận lợi cho người dân trong hoá trình mua sắm.


Thiếu nơi mua bán hàng hoá cho người dân

Trước đây người dân từ các xã Xuân Thắng, Trường Thắng, Trường Xuân mất rất nhiều thời gian di chuyển để đến trung tâm thành phố Cần Thơ mua sắm, gây ra rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, tuy nhiên thời gian gần đây việc mua sắm đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn khi người dân có thể đến trực tiếp chợ Thới Lai để mua sắm vẫn có đủ hàng hoá như ở siêu thị trung tâm. 
 

Khu đô thị chợ Thới Lai


Huyện Thới Lai có nhiều ưu thế về thị trường và quỹ đất, việc các đơn vị bán lẻ hàng hoá xây dựng cửa hàng tại đây có thể khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế, mặt khác cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn tiếp cận không gian mua sắm hiện đại, tiện lợi với đa dạng chủng loại hàng hoá và chất lượng đảm bảo. 
Ngoài các cửa hàng bán lẻ thì hệ thống chợ của huyện Thới Lai cũng dần được nâng cấp, mở rộng, đáp ứng được nhu cầu về không gian mua bán, trao đổi hàng hoá của tiểu thương và người dân trên địa bàn. Năm 2020 huyện Thới Lai đã tổ chức di dời chợ Bà Đầm và chợ Thới Lai vào chợ mới.

 

Hệ thống chợ và bán lẻ hàng hoá tưng bước phát triển hiện đại

Chợ Thới Lai mới được quy hoạch 03 nhà lồng với kết cấu được bố trí 280 lô để tiểu thương kinh doanh, mua bán và một khu chợ tự tiêu tự sản rộng 500 m2. Nằm đối diện các khu chợ là các dãy nhà phố liền kề có thể kinh doanh và cho thuê.
 

khu do thi cho thoi lai 1
(Dự án Khu đô thị chợ Thới Lai mới )


Toàn huyện Thới Lai hiện có 120 doanh nghiệp và gần 6750 cơ sở thương mại dịch vụ đang hoạt động, tổng mức bán lẻ hàng hoá dịch vụ năm 2020 đạt trên 4.100 tỷ đồng vượt gần 26% kế hoạch năm và tăng 6,24% so với cùng kỳ năm trước.

UBND huyện Thới Lai vẫn tiếp tục kêu gọi đầu tư xây dựng và mở rộng các chợ hiện hữu trên địa bàn, bên cạnh đó là phát triển hệ thống chợ cho các địa phương chưa có hệ thống chợ hiện đại. Việc kêu gọi đầu tư nhằm góp phần phát triển hệ thống bán lẻ đáp ứng nhu cầu cho người dân và là tiền đề phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương, thu hút thêm nhà đầu tư.

_________________________
Công ty CP phát triển kinh doanh bất động sản Miền Tây Land 
Địa chỉ: 84Bis/19 Mậu Thân, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ
Hotline: 096 222 6879
Email: bdsdatmientay@gmail.com
Website: 
http://mientayland.com

Bài viết liên quan
"Giới nhà giàu" săn tìm bất động sản Cồn Khương

"Giới nhà giàu" săn tìm bất động sản Cồn Khương

 22:16 13/06/2021
Sở hữu bất động sản trên Cồn Khương quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ trở thành “đặc điểm nhận diện” của giới nhà giàu tại Cần Thơ. Xu hướng này đang có dấu hiệu phát triển nhiều hơn trong những năm trở lại đây.
Quận Bình Thuỷ - đô thị tiền đề phát triển kinh tế - xã hộ và bất động sản tương lai

Quận Bình Thuỷ - đô thị tiền đề phát triển kinh tế - xã hộ và bất động sản tương lai

 15:09 08/06/2021
Thu hút lượng lớn đầu tư cho giao thông, kinh tế hạ tầng, chỉnh trang đô thị, quận Bình Thuỷ phát triển tạo bước đệm cho việc phát triển bất động sản, đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Lý do nên chọn Cồn Khương Diamond City, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ ?

Lý do nên chọn Cồn Khương Diamond City, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ ?

 15:09 08/06/2021
Dự án Cồn Khương Diamond City là dự án quy hoạch khu đô thị mới tại Cần Thơ. Chủ đầu tư của Dự án Cồn Khương Diamond City là công ty An Khương. Cồn Khương Diamond City được phê duyệt quy hoạch theo chủ trương đầu tư số 3591/QĐ-UBND TP Cần Thơ. Hệ thống pháp lý dự án luôn được đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Cồn Khương Diamond City được quy hoạch bài bản về hạ tầng giao thông cả trong dự án và kết nối giữa dự án với các vùng xung quanh. Bên cạnh việc xây dựng một khu đô thị hiện đại và tiện nghi. Cồn Khương Diamond City còn mang đến cho khách hàng nhà đầu tư cơ hội lợi nhuận cao. Cồn Khương Diamond City mang đến cho cư dân tương lai một không gian sống đầy đủ tiện ích, tiện nghị tại dự án.
Khu đô thị mới Goldland Cồn Khương, Ninh Kiều, Cần Thơ

Khu đô thị mới Goldland Cồn Khương, Ninh Kiều, Cần Thơ

 15:09 08/06/2021
Dự án Khu đô thị mới Goldland Cồn Khương được duyệt quy hoạch theo chủ trương đầu tư số 3591/QĐ-UBND TP Cần Thơ. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất động sản An Khương. Dự án được triển khai trên thửa đất rộng 23 ha. Bao gồm nhiều hạn mục đầu tư phục vụ mục đích thương mại và công trình công cộng. Tổng vốn đầu tư ban đầu dự trù là 402 tỷ đồng và thời hạn thực hiện đầu tư dự án là 05 năm. Dự án Khu đô thị mới Goldland Cồn Khương toạ lạc tại khu vực Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Vị trí dự án có thể được xem là rất đắc địa khi toạ lạc ngay trung tâm Cồn Khương – khu vực tập trung đông đảo “giới nhà giàu” tại thành phố Cần Thơ. Hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng đầu tư chủ động được tài chính tốt hơn, khi đầu tư tại dự án khách hàng được xét duyệt vay đến 60% bằng chính tài sản này. Các ngân hàng tham gia hỗ trợ gồm có: Ngân hàng Pvcombank; Ngân hàng Viettinbank; …
Du lịch Cần Thơ có gì ?

Du lịch Cần Thơ có gì ?

 11:23 15/05/2021
Thành phố Cần Thơ nằm ở miền Tây Nam Bộ, nằm bên bờ sông Hậu mang trong mình vẻ đẹp hiền hoà của miền sông nước. Đến với Cần Thơ vùng đất phù sa, tận hưởng khí hậu mát mẻ, trong lành; khám phá vẻ đẹp của hệ thống sông rạch chằng chịt; những cách đồng lúa mênh mông; những vườn trái cây trĩu quả; không gian kiến trúc cổ kính; …
Cần Thơ: “Ngôi sao sáng” thu hút đầu tư

Cần Thơ: “Ngôi sao sáng” thu hút đầu tư

 11:55 10/05/2021
Cần Thơ là một thành phố nằm về phía Tây Nam Bộ và là thành phố phát triển bậc nhất khu vực ĐB SCL. Cần Thơ nỗi lên như một điểm sáng thu hút đầu tư. Các doanh nghiệp lớn đã đầu tư vào Cần Thơ: Vingroup, Novaland, FLC, LDG Group… với các dự án quy mô lớn tạo nên thị trường sôi động tại đây.