Huyện Thới Lai từng bước phát triển hệ thống bán lẻ hàng hoá

Huyện Thới Lai từng bước phát triển hệ thống bán lẻ hàng hoá
Vài năm trở lại đây, hệ thống bán lẻ hàng hoá của huyện Thới Lai đã từng bước có sự chuyển biến tích cực tạo thuận lợi cho người dân trong hoá trình mua sắm.

Thiếu nơi mua bán hàng hoá cho người dân

Trước đây người dân từ các xã Xuân Thắng, Trường Thắng, Trường Xuân mất rất nhiều thời gian di chuyển để đến trung tâm thành phố Cần Thơ mua sắm, gây ra rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, tuy nhiên thời gian gần đây việc mua sắm đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn khi người dân có thể đến trực tiếp chợ Thới Lai để mua sắm vẫn có đủ hàng hoá như ở siêu thị trung tâm. 
 

huyen thoi lai tung buoc phat trien he thong ban le hang hoa 2


Huyện Thới Lai có nhiều ưu thế về thị trường và quỹ đất, việc các đơn vị bán lẻ hàng hoá xây dựng cửa hàng tại đây có thể khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế, mặt khác cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn tiếp cận không gian mua sắm hiện đại, tiện lợi với đa dạng chủng loại hàng hoá và chất lượng đảm bảo. 
Ngoài các cửa hàng bán lẻ thì hệ thống chợ của huyện Thới Lai cũng dần được nâng cấp, mở rộng, đáp ứng được nhu cầu về không gian mua bán, trao đổi hàng hoá của tiểu thương và người dân trên địa bàn. Năm 2020 huyện Thới Lai đã tổ chức di dời chợ Bà Đầm và chợ Thới Lai vào chợ mới.


Hệ thống chợ và bán lẻ hàng hoá tưng bước phát triển hiện đại

Chợ Thới Lai mới được quy hoạch 03 nhà lồng với kết cấu được bố trí 280 lô để tiểu thương kinh doanh, mua bán và một khu chợ tự tiêu tự sản rộng 500 m2. Nằm đối diện các khu chợ là các dãy nhà phố liền kề có thể kinh doanh và cho thuê.
 

huyen thoi lai tung buoc phat trien he thong ban le hang hoa 3

(Dự án Khu đô thị chợ Thới Lai mới )


Toàn huyện Thới Lai hiện có 120 doanh nghiệp và gần 6750 cơ sở thương mại dịch vụ đang hoạt động, tổng mức bán lẻ hàng hoá dịch vụ năm 2020 đạt trên 4.100 tỷ đồng vượt gần 26% kế hoạch năm và tăng 6,24% so với cùng kỳ năm trước.

UBND huyện Thới Lai vẫn tiếp tục kêu gọi đầu tư xây dựng và mở rộng các chợ hiện hữu trên địa bàn, bên cạnh đó là phát triển hệ thống chợ cho các địa phương chưa có hệ thống chợ hiện đại. Việc kêu gọi đầu tư nhằm góp phần phát triển hệ thống bán lẻ đáp ứng nhu cầu cho người dân và là tiền đề phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương, thu hút thêm nhà đầu tư.


mien tay land 01 | CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TÂY LAND
mien tay land 02 | Hotline: 096 222 6879
mien tay land 03 | Email: contacts.mientayland@gmail.com
mien tay land 05 | Website: www.mientayland.com
mien tay land 04 | Address: Số 16, B18, KDC Hưng Phú 1, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ


Bài viết liên quan
Đô thị trung tâm Cần Thơ: “Ngôi sao sáng” thu hút đầu tư

Đô thị trung tâm Cần Thơ: “Ngôi sao sáng” thu hút đầu tư

 09:19 31/08/2022
Cần Thơ nỗi lên như một điểm sáng thu hút đầu tư. Các doanh nghiệp lớn đã đầu tư vào Cần Thơ: Vingroup, Novaland, FLC, LDG Group… với các dự án quy mô lớn tại đây.
Quận Bình Thuỷ - đô thị tiền đề phát triển kinh tế - xã hộ và bất động sản

Quận Bình Thuỷ - đô thị tiền đề phát triển kinh tế - xã hộ và bất động sản

 08:38 31/08/2022
Thu hút lượng lớn đầu tư cho giao thông, kinh tế hạ tầng, chỉnh trang đô thị, quận Bình Thuỷ phát triển tạo bước đệm cho việc phát triển bất động sản, đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Hậu Giang: định hướng phát triển công nghiệp vùng trọng điểm ĐBSCL

Hậu Giang: định hướng phát triển công nghiệp vùng trọng điểm ĐBSCL

 16:33 14/06/2022
Tận dụng thế mạnh về vị trí và nguồn nhân lực. Hậu Giang đang ngày càng phát triển kinh tế - xã hội, ngày càng khẳng định vị thế “thủ phủ công nghiệp miền Tây.
Du lịch Cần Thơ có gì ? Kinh nghiệm tham quan du lịch Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ có gì ? Kinh nghiệm tham quan du lịch Cần Thơ

 10:11 14/06/2022
Cần Thơ nằm nằm bên bờ sông Hậu mang trong mình vẻ đẹp hiền hoà của miền sông nước. Đến với Cần Thơ vùng đất phù sa, tận hưởng khí hậu mát mẻ, trong lành; khám phá vẻ đẹp của sông rạch.
Cần Thơ: Đền thờ các Vua Hùng - nét đẹp văn hóa miền Tây sông nước

Cần Thơ: Đền thờ các Vua Hùng - nét đẹp văn hóa miền Tây sông nước

 22:16 20/04/2022
Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ mang nhiều nét đẹp đặc trưng văn hóa miền Tây. Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ được xây dựng trên khu đất có diện tích 04 ha thuộc địa bàn quận Bình Thủy.
Hậu Giang: Định hướng công nghiệp và Logictics phát triển nền kinh tế tỉnh

Hậu Giang: Định hướng công nghiệp và Logictics phát triển nền kinh tế tỉnh

 22:15 20/04/2022
Hậu Giang là tỉnh mới nhưng có những đóng góp đáng kể và việc phát triển kinh tế cho khu vực ĐB SCL. Phát triển Công nghiệp và Logictics góp phần vào sự phát triển chung của toàn tỉnh.