Giá nhà đất Cần Thơ tăng chóng mặt, cảnh báo "sốt cục bộ"

Giá nhà đất Cần Thơ tăng chóng mặt, cảnh báo "sốt cục bộ"
Đầu năm 2019, “cơn sốt” đất cục bộ đã diễn ra mạnh mẽ tại một vài dự án có hạ tầng và vị trí tốt của Cần Thơ. Giá đất tăng chóng mặt khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng khi đầu tư

 

mien tay land nha dat can tho 3
Theo ghi nhận, đây đều là những dự án có sổ đỏ. Giá đất được các nhà đầu tư và những người chủ đất thổi giá từ 50 – 100 triệu đồng trong một ngày.

Giá đất tại Cần Thơ tăng phi mã

Một trong các dự án tăng giá chóng mặt dịp này là dự án khu dân cư Nam Long – Hồng Phát thuộc khu đô thị Nam Cần Thơ. Tháng 1/2018, anh Nguyễn Văn Minh, một người dân Vĩnh Long, đã mua một nền đất diện tích 5,7 x 14m tại dự án này với giá 1,6 tỷ đồng. Sau 1 tháng, nền đất này đã tăng lên 1,9 tỷ đồng. Thấy có lời, anh Minh bán sang tay ngay. Không ngờ đến đầu tháng 3/2019, giá giao dịch một nền tương tự đã là 2,4 tỷ đồng. Sốc hơn nữa, chỉ ngay trong một buổi chiều, giá đã đội thêm 50 triệu đồng. Trước đó, hồi tháng 9/2017, một nền đất tương tự tại khu dân cư Nam Long – Hồng Phát chỉ được bán ra với giá 550 triệu đồng.

Không chỉ dự án khu dân cư Nam Long – Hồng Phát, đất tại các dự án như khu tái định cư Trung tâm văn hóa Tây Đô, dự án khu dân cư Hồng Phát, dự án khu dân cư Hưng Phú 1… cũng có đà tăng giá mạnh. Tùy thuộc vào vị trí mà giá đất nền có sổ đỏ tại đây có thể tăng khoảng từ 100-150%.

Tại các khu vực xa hơn, đơn cử như đất nền tại khu dân cư Phú An diện tích 5 x 24m giá dao động từ 1,8 – 2,5 tỷ đồng/nền; khu dân cư Hồng Loan loại nền 5 x 16m có giá từ 1,3 – 1,7 tỷ đồng; dự án Thiên Lộc với diện tích 5 x 20m giá cũng khoảng 1-1,3 tỷ đồng/nền. Các dự án này cũng tăng giá so với trước nhưng không ở mức sốc do vị trí khá xa trung tâm thành phố.

Theo ghi nhận, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) tại Cần Thơ phát triển mạnh mẽ, giao dịch sôi động, nhất là đất nền ở các khu dân cư có triển vọng tốt, có sổ đỏ. Theo đánh giá của giới kinh doanh, giao dịch nhà, đất trên địa bàn TP. Cần Thơ đang có diễn biến tốt nhất kể từ sau khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008.

mien tay land nha dat can tho 2

Giá đất tại một số dự án có vị trí đẹp ở Cần Thơ đang tăng chóng mặt. Ảnh: Internet


Cẩn trọng hiện tượng khan hàng giả

Lý giải về sốt đất ở Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng, Thương mại địa ốc Tín Phát cho biết, do không có dự án mới, đất nền dự án cũ đã cạn hàng, một số nhà đầu tư có tiền bung ra gom nền, sau đó tăng giá lên từng đợt theo kiểu bậc thang. So với thời điểm 1 năm trước, giá đất ở các khu đô thị Nam Cần Thơ hiện đã lên khá cao.

Ông Lê Huỳnh Hoàng Minh, Phó Giám đốc sàn giao dịch BĐS Mekong Land đánh giá, trong bối cảnh thị trường tăng trưởng tốt, nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng thế chấp tài sản, vay ngân hàng để mua đất “lướt sóng” kiếm lời. Một số người có tiền nhàn rỗi cũng tham gia cuộc chơi bằng cách mua lại nhà cũ để nâng cấp, sửa chữa, bán lại kiếm lời. Chính các yếu tố này đã khiến giá đất tăng phi mã.

Về tình hình cho vay lĩnh vực bất động sản, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ Trần Quốc Hà cho hay, với những dự án tốt, các ngân hàng thương mại vẫn chấp nhận cho vay chứ không hạn chế. Nhưng từ năm 2019, nhà băng sẽ thận trọng hơn khi thẩm định cho vay các dự án nhằm đảm bảo tính thành công của dự án.

Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Cần Thơ cho thấy, dư nợ cho lĩnh vực bất động sản trên địa bàn tính đến cuối năm 2018 đạt gần 7.000 tỷ đồng, chiếm gần 9% tổng dư nợ và tăng gần 30% so với cuối năm 2017. So với các năm trước đây, mức tăng trưởng tín dụng này là khá cao.

Mặc dù có cái nhìn rất lạc quan, tin tưởng thị trường bất động sản Cần Thơ vẫn còn nhiều dư địa phát triển, song giới kinh doanh cũng thẳng thắn nhìn nhận sẽ cần có thêm những dự án mới từ các nhà đầu tư lớn để giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân. Với xu hướng hiện tại, giá tăng sốc sẽ gây khó khăn cho người dân có nhu cầu mua để ở thực sự.

Đặc biệt, cần phải cẩn trọng với tình trạng giới đầu cơ tranh thủ sốt đất để gom hàng, tạo nên hiện tượng khan hiếm giả để hưởng chênh lệch, thao túng thị trường.
" Đất nền dự án hiện nay khan hiếm, dự án mới thì ít và một vài dự án mới xin được chủ trương. Muốn cí nền hoặc nhà, đất phải có thời gian trung khi nhu cầu nhà ở, đất ở trong dân còn khá lớn, đó cũng là nguyên nhân dễ sinh ra sốt đất cục bộ trên địa bàn thành phố Cần Thơ" ông Huỳnh Văn Sáu, PGĐ. Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ phát triển.


Xem thêm: 

mien tay land nha dat can tho   


mien tay land 01 | CÔNG TY  CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TÂY LAND
mien tay land 02 | Hotline: 096 222 6879
mien tay land 03 | Email: contacts.mientayland@gmail.com
mien tay land 05 | Website: www.mientayland.com
mien tay land 04 | Address: Số 16, B18, KDC Hưng Phú 1, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
Bài viết liên quan
Khu đô thị khép kín Cần Thơ - Xu hướng mới của đô thị hiện đại

Khu đô thị khép kín Cần Thơ - Xu hướng mới của đô thị hiện đại

 21:51 26/04/2022
Mô hình “Khu đô thị khép kín” (Compound) đã trở nên vô cùng quen thuộc và phát triển khắp cả nước. Và hiện nay mô hình đô thị này đang trở thành xu hướng phát triển của nhiều đô thị mới tại Cần Thơ.
Đón sóng đầu tư – bất động sản Tỉnh Hậu Giang được “đánh thức”

Đón sóng đầu tư – bất động sản Tỉnh Hậu Giang được “đánh thức”

 21:51 26/04/2022
Trong những năm gần đây Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đã không ngừng nâng cao sự phát triển về mọi mặt, nâng cấp cơ sở hạ tầng, góp phần tích cực đến nhiều thị trường kinh tế.
"Giới nhà giàu" săn tìm bất động sản Cồn Khương

"Giới nhà giàu" săn tìm bất động sản Cồn Khương

 21:51 26/04/2022
Sở hữu bất động sản trên Cồn Khương, thành phố Cần Thơ trở thành “đặc điểm nhận diện” của giới nhà giàu tại Cần Thơ. Xu hướng này đang có dấu hiệu phát triển nhiều hơn trong những năm trở lại đây.
Tập đoàn T&T Group “bắt tay hợp tác’’  Phát triển đô thị  trung tâm Cần Thơ

Tập đoàn T&T Group “bắt tay hợp tác’’ Phát triển đô thị trung tâm Cần Thơ

 11:15 20/04/2022
T&T Group và thành phố Cần Thơ cùng phát triển thành phố trên 04 lĩnh vực: Bất động sản; Du lịch; thể dục thể thao; công nghiệp và logictics. Hai bên cùng phối hợp phát triển các dự án trọng điểm.
Bất động sản Cần Thơ phát triển mạnh mẽ sau dịch Covid 19

Bất động sản Cần Thơ phát triển mạnh mẽ sau dịch Covid 19

 11:15 20/04/2022
Tại thị trường Cần Thơ, nhiều dự án bất động sản đẩy nhanh tiến độ, chờ đợi dịch được kiểm soát trở lại trạng thái bình thường, các chủ đầu tư sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư những sản phẩm hấp dẫn.
Nhà phố thương mại - xu hướng đầu tư mới

Nhà phố thương mại - xu hướng đầu tư mới

 11:15 20/04/2022
Tình hình thực tế phát triển đô thị ngày càng tăng dẫn đến quỹ đất đô thị ngày càng khan hiếm bên cạnh đó là bối cảnh giá vật liệu xây dựng nhiều biến động đã khiến giá trị bất động sản gắn liền với đất tăng giá nhanh chóng.
 thiết kế web cần thơ thiet ke web can tho thiet ke web can tho gia re làm web cần thơ thiết kế web bán hàng cần thơ